Dấu hiệu nhận biết kinh doanh đa cấp lừa đảo

Vinalink lừa đảo có thật hay không?

Bán hàng đa cấp là phương thức bán hàng được Viêt Nam công nhận. Trong những năm trở lại đây, việc các công ty kinh doanh đa cấp bị biến tướng, lừa người dân. Việc này trở thành vấn đề nhức nhối, được các phương tiện truyền thông, cơ quan chức năng phản ánh.

Xem thêm: Công ty Vinalink lừa đảo

Mô hình đa cấp bị biến tướng
Mô hình đa cấp bị biến tướng

1. Dấu hiệu của kinh doanh đa cấp lừa đảo

Đa cấp –  một cái tên không còn xa lạ tại Việt Nam. Đây là loại hình du nhập từ Mỹ về và rộ lên ở Việt Nam những năm trở lại đây. Việc kinh doanh đa cấp đóng một phần không nhỏ vào doanh thu của đất nước. Hiện nay có 22 công ty kinh doanh đa cấp được nhà nước công nhận và cấp giấy phép.

Tuy nhiên, vì một số những lợi ích nên hình thức này đã bị biến tướng, trở thành vấn đề nhức nhối đối với xã hội. Những mô hình bất chính, tiềm ẩn hành vi có tính chất lừa đảo núp bóng loại hình kinh doanh theo phương thức đa cấp đang diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng với nhiều thủ đoạn tinh vi, đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhiều người, đã lôi kéo được nhiều thành phần, nhất là các bạn trẻ gia nhập vào mạng lưới đa cấp phi pháp. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết các công ty đa cấp lừa đảo:

1.1 Chiếm dụng vốn

Theo hình thức này, người muốn tham gia phải đặt cọc một khoản tiền, mua một số lượng hàng hay phải nộp một khoản tiền. Công ty đa cấp bất chính tồn tại nhờ số tiền những người mới gia nhập bỏ ra mua hàng. Công ty chủ yếu thu lợi nhuận từ các khoản tiền cọc trước của người tham gia. Như vậy người muốn tham gia mới được ký hợp đồng đa cấp khi đóng cọc.

1.2 Liên tục đăng thông báo tuyển dụng nhân sự

Đối với các công ty bán hàng đa cấp hợp pháp, mọi hoạt động của họ sẽ là đào tạo các kỹ năng để nhân viên bán hàng. Tuyển dụng nhiều sẽ không đem lại được hiệu quả gì khi nhân viên không biết làm việc. Còn đối với công ty kinh doanh đa cấp lừa đảo thì họ thường xuyên tuyển dụng nhân sự. Tuyển được càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, họ sẽ không tập trung vào đào tạo kỹ năng, mà họ chỉ cần người đó mua hàng là đủ. Công ty cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận “hoa hồng” từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hệ thống mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó.

1.3 Hứa hẹn những cơ hội làm giàu nhanh chóng

Các công ty này thường tổ chức những buổi hội nghị, hội thảo nhằm thu hút mọi người. Buổi hội thảo thường diễn ra 1 vài ngày, mỗi người đến tham dự đều có phần quà do công ty tặng. Với rất nhiều những hứa hẹn, đánh trúng vào tâm lý của mọi người làm giàu một cách nhanh chóng. Đưa ra những ví dụ về những người làm chỉ một vài tháng đã có rất nhiều tiền. Khuyến khích mọi người đầu tư thật nhiều để thu về thật nhiều tiền.

Thông thường những công ty này thường hứa hẹn những khoản lợi nhuận rất cao. Người tham gia chỉ có thu nhập khi bán được hàng hóa và những người trong cùng hệ thống bán được hàng hóa.

Cơ hội làm giàu nhanh chóng
Đầu tư càng nhiều lợi nhuận càng cao

1.4 Không có giấy phép kinh doanh đa cấp

Theo quy định của luật thì mọi công ty đa cấp đều phải có giấy phép kinh doanh đa cấp. Giấy phép kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận khi đáp ứng các điều kiện.

1.5 Giá tiền sản phẩm cao gấp 10 lần nhập vào

Những người sáng lập ra mô hình đa cấp giả luôn che giấu những hoạt động bất chính của mình bằng việc bán ra các sản phẩm. Các sản phẩm này thường là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Những sản phẩm này thường có chất lượng kém, giá nhập vào của sản phẩm cực kỳ rẻ. Các sản phẩm được thổi phồng chất lượng lên và bán với giá cao. Việc bán hàng này sẽ tạo ra lượng tiền hoa hồng đủ để doanh nghiệp chia cho người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp ở các tầng trên.

2. Công ty đa cấp Vinalink

Công ty cổ phần liên kết Việt Nam viết tắt là Vinalink Group được thành lập và hoạt động theo luật pháp của nhà nước Việt Nam. Có trụ sở chính tại C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Được nhà nước cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số 009 ngày 25/12/2014.

Khách hàng tiêu dùng ở đây là người không ký hợp đồng với công ty. Không tham gia vào bất kỹ hoạt động bán hàng nào của công ty. Khách hàng mua các sản phẩm theo giá có sẵn mà công ty đã đăng ký với cục tiêu dùng và bảo vệ người tiêu dùng. Đặc biệt khách hàng không được hưởng bất kỳ khoản lợi nhuận nào khi giới thiệu cho mọi người. Công ty có các quy tắc, quy định riêng dành cho các nhà phân phối. Các nhà phân phối phải áp dụng những điều có trong hợp đồng với công ty. Ngoài ra, các nhà phân phối phải tham gia các buổi đào tạo do công ty sắp xếp. Các buổi này do công ty sắp xếp đào tạo, có thể tham gia trực tiếp hoặc online.

Hiện nay, người tiêu dùng đang bị nhầm lẫn giữa công ty vi na linh có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Đây là công ty đa cấp, đã lừa đảo rất nhiều người tiêu dùng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa đảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830