Cách nhận biết công ty bán hàng đa cấp

tổ chức hội thảo đa cấp

Ngày nay, hoạt động bán hàng đa cấp đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Việc bán hàng đa cấp trở thành vấn đề khiến các cơ quan chức năng, truyền thông phải vào cuộc. Vậy điều gì khiến đa cấp trở thành vấn đề nhức nhối như vậy? Cách nhận biết công ty đa cấp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Sự thật công ty Vinalink lừa đảo

Mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam
Mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam

1. Những điều cần biết về kinh doanh đa cấp

Kinh doanh đa cấp là một khái niệm không còn xa lạ gì ở Mỹ, được chính phủ công nhận về mặt luật pháp. Tuy nhiên, sau khi về Việt Nam nó đã bị biến tướng đi rất nhiều, trở thành một đường dây lừa đảo. Khiến các cơ quan công an, báo chí và truyền thông phải vào cuộc.

1.1 Đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này sẽ được hưởng trực tiếp hoa hồng, tiền thưởng từ mọi người trong chi nhánh. Kinh doanh đa cấp ở Việt Nam được chính phủ công nhận. Tuy nhiên, chỉ được hoạt động khi đã được cấp giấy phép kinh doanh.

Lợi dụng việc kinh doanh đa cấp, một số công ty đã biến tướng hình thức này trở lên lừa đảo. Đối tượng nhắm đến ở đây là những người không biết gì về đa cấp, những học sinh, sinh viên,… Những công ty đa cấp này thường tổ chức những buổi hội thảo nhằm thu hút mọi người. Với những mức lợi nhuận không thể ngờ tới, còn tặng quà mang về, vì vậy thu hút được rất nhiều người quan tâm. Bằng việc lấy tiền của người trước chả cho người sau, sau một thời gian thì công ty bùng. Điều này khiến người dân ôm một đống những món hàng mà không biết bán được cho ai.

1.2 Dấu hiệu nhận biết công ty đa cấp lừa đảo

  • Doanh nghiệp không có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp: một doanh nghiệp được cấp phép sẽ phải đáp ứng các điều kiện về mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động, kế hoạch trả thưởng, chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Cam kết lợi nhuận, lãi suất khổng lồ: Các công ty đa cấp sẽ chi trả lãi suất khổng lồ. Trong thời gian đầu người tham gia sẽ nhận được lãi xuất khổng lồ. Sau khi người dân đã đầu tư hết tất cả vào thì công ty thì công ty sẽ bùng. Những số tiền lãi đó thường là số tiền của những người đến sau.
  • Người tham gia phải đặt cọc, đóng tiền mới được tham gia vào hệ thống. Bắt buộc phải mua hàng hay đặt cọc mới được tham gia vào công ty là biểu hiện của những công ty đa cấp biến tướng.
  • Dùng các mỹ từ để thuyết phục người tham gia. Việc thuyết phục người tham gia như: làm chủ không làm thuê, lấy tiền của bố mẹ để đầu tư, những người thành công thường mạo hiểm,… Thường đánh trúng tâm lý của mọi người.
Dấu hiệu công ty kinh doanh đa cấp
Dấu hiệu công ty kinh doanh đa cấp

2. Công ty Vinalink có phải công ty đa cấp chân chính không?

Công ty Vinalink được thành lập từ năm 2006. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 036/QLCT-GCN do Chủ tịch công ty Lê Thị Thùy Dung là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Việc VTV đưa tin công ty lừa đảo đều là nhầm lẫn. Việc một số công ty thành lập sau đó lấy tên của Vinalink để lừa mọi người. Đã có rất nhiều lần có việc các công ty khác lấy tên và hotline của công ty sử dụng làm hành vi lừa đảo.

Công ty Vina-link Group là công ty 100% Việt Nam, kinh doanh các mặt hàng cao cấp thương hiệu Việt. Có bề dày hoạt động trên thị trường đã hơn 10 năm nay. Với tôn chỉ: “Liên kết cộng đồng Việt” và “Chung tay xây dựng cộng đồng Việt khỏe và giàu”. Công ty luôn tâm niệm rằng phải cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất và ngày càng hoàn thiện nó tới tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Công ty có trụ sở tại khu C16/D21 khu đô thị mới Dịch Vọng Hậu- Dịch Vọng-Cầu Giấy-Hà Nội.

Đây là một công ty thuần Việt, mang đậm bản sắc của người Việt. Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng người Việt khỏe và giàu. Công ty Vinalink chuyên cung cấp các loại mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ,…. Việc thường xuyên đầu tư, nâng cao chất lượng người tiêu dùng sản phẩm, đẩy mạnh sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chứ không phải chỉ tiêu thụ trong hệ thống.

Ngoài ra công ty còn  là cầu nối cho các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Các nhà phân phối được đào tạo và có kỹ năng nhất định về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830