Có nên kinh doanh đa cấp không?

Có nên kiếm tiền từ việc kinh doanh đa cấp không?

Có nên kinh doanh vào đa cấp không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người còn băn khoăn. Mọi người thường nghe về mặt trái của việc kinh doanh đa cấp này nhiều hơn là lợi ích. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại hình này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây trước khi quyết định nhé!

>Xem thêm: Sự thật công ty Vinalink lừa đảo

Có nên kiếm tiền từ việc kinh doanh đa cấp không?
Có nên kiếm tiền từ việc kinh doanh đa cấp không?

1. Kinh doanh đa cấp

Kinh doanh đa cấp hiện nay đang rất được phổ biến tại Mỹ. Đây là hình thức bán hàng cực hay, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Các doanh nghiệp không phải bỏ tiền ra thuê nhân công, mặt bằng, chi phí quảng cáo,…. Mà sẽ tuyển người bán hàng cho mình, những người bán này sẽ được một khoản hoa hồng nhất định. Bán được càng nhiều sản phẩm sẽ có càng nhiều tiền hoa hồng, người bán hàng này sẽ không được hưởng lợi nhuận mà chỉ có hoa hồng.

Văn hoá kinh doanh đa cấp: đây là một loại văn hoá cực tốt, vì ở đây luôn giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển. Ở môi trường này sẽ không cạnh tranh nhau, mà ở đây luôn hỗ trợ nhau. Khi trở nên yếu kém, không làm được thì sẽ luôn có các thành viên giúp đỡ, giúp bạn học hỏi nhiều thứ. Ngoài ra bạn có thể học hỏi thêm được các kỹ năng bán hàng và kỹ năng nói, thuyết phục.

Mô hình kinh doanh đa cấp thậm chí được rất nhiều các công ty lớn áp dụng. Những sản phẩm tốt được truyền bá từ người nay qua người khác đem lại giá trị cho sản phẩm. Một sản phẩm phải có chất lượng được mọi người truyền tai nhau, đây là một hình thức marketing vô cùng tốt. Mô hình này có lợi cho cả người mua và người bán.

Ở Việt Nam, hình thức kinh doanh này đang ngày một biến tướng và trở nên tệ hơn. Nhiều công ty có dấu hiệu lừa đảo, xúi giục khiến cho nhiều người trở nên ác cảm với việc kinh doanh đa cấp.

Mô hình kinh doanh đa cấp
Mô hình kinh doanh đa cấp

2. Có nên kinh doanh đa cấp hay không?

Đa cấp không xấu, ngược lại đa cấp đem lại rất nhiều lợi ích. Ở Việt Nam đa cấp được pháp luật cho phép kinh doanh và tồn tại. Hằng năm, các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển kinh tế ở đất nước. Ngoài ra kinh doanh đa cấp ở nước ngoài là hình thức rất được ưa chuộng, được công nhận là một loại hình đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Khi nhận được lời mời tham gia vào công ty đa cấp bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Ngày nay Internet rất phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin công ty trên mạng. Bạn nên cân nhắc các yếu tố này để xem mình có phù hợp với bán hàng đa cấp không:

  • Giá sản phẩm so với thị trường: Nếu giá quá cao so với thị trường thì có thể đây là các công ty lừa đảo. Thường các công ty không qua khâu trung gian sẽ có giá thành rẻ hơn thị trường.
  • Không bắt buộc phải mua sản phẩm trước khi tham gia: đây là quy định của pháp luật. Nhiều công ty bất chính dùng hình thức này để ép buộc người mua hàng.
  • Không được bất kỳ phúc lợi gì khi tham gia đa cấp: bạn sẽ không được lương cứng hay phúc lợi gì cả. Đây chỉ là hình thức bán sản phẩm để lấy tiền hoa hồng. Bạn bán được bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không cố định.
  • Có thể làm bất kỳ thời gian nào khi rảnh, không bắt buộc giờ cố định.
  • Cần tìm hiểu những thông tin về công ty để xác định được đây là công ty chân chính hay lừa đảo.
chỉ có hoa hồng chứ không có lợi nhuận
Chỉ có hoa hồng chứ không có lợi nhuận

3. Những lưu ý để tránh dính bẫy đa cấp bất chính

  • Chủ yếu tập trung vào tuyển dụng: các công ty đa cấp bất chính thường tập trung vào việc tuyển dụng hơn bán hàng, tuyển dụng càng nhiều thì lợi nhuận càng cao. Khác với các công ty bán hàng đa cấp bất chính. Công ty đa cấp chân chính thường tập trung vào việc bán hàng hơn là việc tuyển dụng.
  • Khi tuyển dụng luôn ép phải mua sản phẩm hoặc đóng tiền mới được tham gia.
  • Hứa hẹn về mức lợi nhuận hấp dẫn mà bạn chả bao giờ nhận được.
  • Không chú trọng vào việc bán hàng hay sản phẩm. Lôi kéo người khác vào tham gia cùng.

4. Chất lượng của các sản phẩm kinh doanh đa cấp

Các sản phẩm kinh doanh đa cấp đều là những sản phẩm phải có chất lượng tốt, an toàn. Các thành viên sẽ phải trực tiếp dùng thử và cảm nhận sau đó mới đem ra thị trường. Các sản phẩm đa cấp chủ yếu là: mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng,… Phù hợp với thị yếu của mọi người.

Ngoài ra, các sản phẩm để kinh doanh đa cấp còn phải đảm bảo tính độc quyền. Chỉ có hệ thống đa cấp đó mới có, được bán với 1 mức giá cố định. Không được bán rộng rãi trên thị trường và phải là sản phẩm mang tính độc đáo và không có sản phẩm tương tự như thế trên thị trường.

Luôn cải tiến chất lượng sản phẩm để sản phẩm được tốt hơn. Các thành phần được kiểm định, an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời rằng có nên kinh doanh đa cấp hay không. Hãy tìm cho mình một quyết định đúng đắn nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830