Đặc điểm của công ty đa cấp chân chính

Kinh doanh đa cấp chân chính và đa cấp bất chính

Đa cấp hiện nay đang nhận được sự phản đối gay gắt của dư luận. Việc các công ty đa cấp bất chính mọc lên rất nhiều gây khó khăn cho sự kiểm soát. Những sản phẩm không đạt chất lượng, chỉ tập chung vào việc tuyển dụng để lấy tiền. Điều này khiến mọi người có cái nhìn không thiện cảm khi nói về đa cấp. Những công ty đa cấp chân chính đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều này. Vậy đặc điểm công ty đa cấp chân chính là gì? Dưới đây là câu trả lời.

>Xem thêm: Sự thật công ty Vinalink lừa đảo

Mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam
Mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam

1. Kinh doanh đa cấp và những điều cần biết

Kinh doanh đa cấp là một phương thức bán hàng, tiếp thị sản phẩm. Không qua trung gian mà trực tiếp từ doanh nghiệp đến nhà phân phối. Nhờ vào việc này mà doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo, mặt bằng, vận chuyển,… Số tiền này được dùng để trả cho người phân phối và nâng cấp chất lượng sản phẩm. Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Đặc điểm của kinh doanh đa cấp:

  • Bán hàng đa cấp là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hoá thông qua mạng lưới tiếp thị doanh nghiệp tổ chức. Việc đưa các sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất ra sau đó bán trực tiếp cho người dân giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đồng thời vẫn đảm bảo cho các doanh nghiệp kinh doanh không trái với pháp luật. Việc mua bán này giúp người mua tránh được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Nhà phân phối thực hiện chức năng bán trực tiếp hàng hoá của mình mà không cần phải qua bất kỳ khâu trung gian nào cả. Đa cấp là hoạt động được tổ chức nhiều cấp, nhiều nhánh. Phương thức kinh doanh này tạo ra mô hình quản lý theo hình tháp.
  • Khoản tiền hoa hồng của nhà phân phối sẽ dựa vào giá chênh lệch. Tiền hoa hồng được ít hay nhiều tuỳ thuộc vào mức độ bạn có thể bán ra bao nhiêu sản phẩm chứ không có mức lương cố định.
Kinh doanh đa cấp giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Kinh doanh đa cấp giúp tiết kiệm nhiều chi phí

2. Đặc điểm của công ty đa cấp chân chính

Một công ty đa cấp chân chính là công ty đã được cấp giấy phép kinh doanh. Không làm trái với những quy tắc và pháp luật Việt Nam về đa cấp. Một công ty đa cấp chân chính bao gồm những đặc điểm sau:

  • Có sản phẩm tốt: luôn tập trung vào sản phẩm của mình. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo, mang đến những giá trị cho người tiêu dùng. Giá cả phải chăng, hợp lý. Luôn cải tiến sản phẩm để mang tới giá trị tốt nhất cho người sử dụng
  • Đào tạo nhà phân phối tốt: Nhà phân phối chính là người trực tiếp mang sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng. Do đó, nhà phân phối phải hiểu biết nhiều về sản phẩm, có kỹ năng bán hàng nhất định mới có thể đem sản phẩm đi tiếp thị. Vì thế các doanh nghiệp phải đào tạo nhà phân phối biết về sản phẩm của mình mới có thể đem đi tiêu thụ. Nếu nhà phân phối không biết gì về sản phẩm mình đang bán sẽ dẫn tới hiệu ứng ngược lại.
  • Bán hàng là chủ yếu, tuyển dụng là một phần trong đó. Bán hàng là hoạt động chính, mục tiêu cuối cùng là bán được nhiều sản phẩm. Bên cạnh đó cũng cần tuyển dụng nhà phân phối để có thể phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bán hàng vẫn được đặt lên hàng đầu, tuyển dụng chỉ là phụ. Các doanh nghiệp đa cấp chân chính chủ yếu dựa vào doanh thu bán hàng để tồn tại.
  • Không yêu cầu cọc tiền, mua hàng mới được trở thành nhà phân phối. Chỉ khi nhà phân phối bán được hàng mới đến lấy hàng từ các doanh nghiệp. Không cần phải ôm hàng và được đổi trả trong vòng 30 ngày.
Kinh doanh đa cấp chân chính và đa cấp bất chính
Kinh doanh đa cấp chân chính và đa cấp bất chính

3. Tại sao nhiều người mắc bẫy vào việc kinh doanh đa cấp bất chính

Việc kinh doanh đa cấp bất chính thường mang lại nhiều rủi ro cao. Nhiều người không thể phân biệt được, chỉ vì cái lợi trước mắt mà nhiều người vẫn lao đầu vào. Kế hoạch đa cấp bất chính là vạch ra một mạng lưới đủ lớn và tạo nguồn thu nhập hấp dẫn. Họ đánh vào tâm lý làm giàu nhanh, thu nhập cao ngay từ những tháng đầu tiên đã đánh trúng tâm lý muốn làm giàu. Những điều này nhanh chóng thu hút những người muốn đầu tư vào nó.

Một doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đa cấp nhưng chưa chắc rằng họ kinh doanh đa cấp chân chính. Những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp bất chính này thường lợi dụng kẽ hở của pháp luật. Điều này sẽ khiến họ có thể lách luật và dễ dàng lợi dụng về giấy phép để lừa đảo. Việc cấp chứng nhận kinh doanh đa cấp chỉ là về pháp lý. Thực chất các doanh nghiệp có thể làm không đúng trong nội dung giấy chứng nhận quy định.

Một số doanh nghiệp như công ty Thiên Ngọc Minh uy đã có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn thực hiện trái pháp luật. Điều này trên VTV đã lên tiếng trước đây.

Vi vậy chúng ta cần tìm hiểu rõ về các công ty kinh doanh đa cấp trước khi quyết định đầu tư vào kinh doanh đa cấp. Những công ty đa cấp chân chính sẽ giúp chúng ta có thể có thêm một nguồn thu nhập tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830